อะไรคือประเด็นสำคัญของกระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ของคุณ

November 4, 2021

อะไรคือประเด็นสำคัญของกระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ของคุณ

 

 

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 18650 เป็นหนึ่งในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่พบมากที่สุดในตลาด ดังนั้นประเด็นหลักเกี่ยวกับกระบวนการ PACK ของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 18650 คืออะไรลองมาดูกัน
 
กระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ส่วนใหญ่กำหนดตามโครงสร้างแบตเตอรี่ PACKฟีเจอร์กระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ส่วนใหญ่มีความคล้ายคลึงกัน และมีลักษณะเป็นเส้นขนานหลายเส้นและหลายสายกระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 มีลักษณะเฉพาะคุณลักษณะที่ใหญ่ที่สุดคือการรวมกันที่ยืดหยุ่นคำสั่งซื้อต่อเนื่องส่วนใหญ่สามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นแบบกึ่งอัตโนมัติได้เป็นไปได้ว่ากระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 มีความคล่องตัวมากขึ้นเรื่อย ๆโดยทั่วไป แบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ชุดแบตเตอรี่แพ็คประกอบด้วย: เซลล์แบตเตอรี่ 18650 บอร์ดป้องกันแบตเตอรี่ แผ่นนิกเกิลเชื่อมต่อ แผ่นนิกเกิลตะกั่ว อุปกรณ์กระดาษสีเขียว กระดาษฉนวน ลวดหรือปลั๊กลวด บรรจุภัณฑ์หรือเปลือก PVC ด้านนอก เอาต์พุต (รวมขั้วต่อ) สวิตช์กุญแจ, ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่, EVA, กระดาษข้าวบาร์เลย์, โครงพลาสติกและวัสดุเสริมอื่น ๆ รวมกันเป็น PACK และชุดแบตเตอรี่ 18650 ส่วนใหญ่เหมาะสำหรับกระบวนการนี้
 
ลักษณะคุณภาพของกระบวนการแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียม 18650
 
1. การใช้แบตเตอรี่ลิเธียมที่มีคุณภาพดีต้องอาศัยซัพพลายเออร์ที่มีคุณภาพและมีเสถียรภาพเพื่อให้เซลล์เดี่ยวมีประสิทธิภาพที่ดีเซลล์เดี่ยวผ่านการทดสอบความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานหลายครั้ง และนำไปใช้หลังจากผ่านการรับรอง
 
2. แบตเตอรี่ต้องการความต้านทานภายในต่ำและความสม่ำเสมอที่ดีไม่ว่าจะเป็นชุดแบตเตอรี่ลิเธียม 14.8V หรือชุดแบตเตอรี่เก็บพลังงานอื่น ๆ ต้องมีความต้านทานภายในต่ำเพื่อให้แน่ใจว่ามีความจุการปล่อยกระแสไฟสูง แพลตฟอร์ม การกระจายความร้อน ฯลฯ
 
3. โครงสร้างแบตเตอรี่ใช้การออกแบบที่มีการระบายอากาศและระยะห่างระหว่างแบตเตอรี่สองก้อนที่อยู่ติดกันไม่น้อยกว่า 2 มม.โครงสร้างนี้ต้องยึดแบตเตอรี่ด้วยขายึดพลาสติก
 
4. โรงงานแบตเตอรี่ PACK ใช้แผ่นนิกเกิลแบบ slotted สำหรับการเชื่อมแบบจุดขนาดของแผ่นนิกเกิลตรงตามข้อกำหนดของการปล่อยกระแสไฟสูงวัสดุแผ่นนิกเกิลรับประกันความต้านทานภายในต่ำเครื่องเชื่อมแบบจุดรับประกันการทำงานที่มั่นคงเข็มเชื่อมรับประกันคุณภาพผู้ประกอบการได้รับการฝึกอบรมและมีคุณสมบัติหลังดำเนินการ ตรวจสอบว่าข้อต่อบัดกรีแน่นหรือไม่หลังจากเชื่อมเฉพาะจุดนอกจากนี้ยังมีการทดลองการสั่นสะเทือนสำหรับผลิตภัณฑ์แต่ละชุดเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพการป้องกันการสั่นสะเทือน
 
5. แบตเตอรี่หลายรุ่นผลิตขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปทั่วไปและต้องผ่านการทดสอบอายุการใช้งานเมื่อสรุปประสบการณ์ของข้อกำหนดการออกแบบแบตเตอรี่ลิเธียมแพ็คแล้ว ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่สำเร็จรูปจะต้องผ่านการทดสอบวงจรเพื่อให้ได้อายุการใช้งานจริง
 
6. ตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานที่อุณหภูมิสูงและต่ำของแบตเตอรี่เซลล์ของผู้ผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม PACK ต่างๆ ถูกผลิตขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปและทดสอบด้วยอัตราการคายประจุที่แตกต่างกันที่อุณหภูมิสูงและต่ำเพื่อให้ได้เส้นกราฟการคายประจุจริง